QUY TRÌNH DUỖI TÓC THẲNG CHO TÓC YẾU, HƯ TỔN, KHỎE

Xu hướng duỗi tóc thẳng đang được nhiều chị em làm theo bởi sự trẻ trung, cá tính và dễ dàng tạo nhiều kiểu. Bài viết sau sẽ hướng dẫn quy trình duỗi tóc thẳng chuẩn Salon chuyên nghiệp dành cho tóc yếu, hư tổn và khỏe. Duỗi tóc thẳng gồm hai công đoạn là Duỗi tóc bình thường và Dập thẳng tóc.

Duỗi tóc thẳng

Duỗi tóc là phương pháp giúp tóc thẳng mượt, dễ chải và tạo kiểu, đặc biệt làm thay đổi hình dáng tóc cho tóc xoăn hoặc các tóc uốn trước đây. Quá trình duỗi tóc là quá trình phá vỡ các liên kết disunphua (S-Bond) trên câu trúc tóc bằng thuốc duỗi Straightener cream & được đình hình tóc nhờ máy kẹp ở nhiệt độ cao cùng thuốc trung hóa Straight Newtralizer cream. Khi các liên kết S-Bond này nằm đối diện nhau trên 1 đường thẳng thì tóc thẳng hoàn toàn.

1.Đối với tóc khỏe

Đối với tóc khỏe thì phù hợp với tất cả các loại thuốc duỗi trên thị trường như Kella, Schwarzkofl, Ohato, Lavox, Loreal,…

Các bước duỗi tóc:

 • Xả sạch tóc, sầy gần khô, giữ lại từ 20% – 30% độ ẩm cho tóc.
 • Xịt dưỡng tóc lên phần ngọn tóc để giúp bảo vệ tóc, tăng cường độ ẩm để cân bằng sự giãn nỡ đồng đều giữa thân và ngọn tóc trong cùng một thời gian bôi thuốc.
 • Pha thuốc tỉ lệ thuốc duỗi + 20% – 30% dung dịch giữ ẩm + 5 giọt tinh dầu (hỗ trợ) trộn đều.
 • Bôi thuốc cách da đầu từ 1,5cm đến phần tóc lưu thuốc khoảng 10 phút và tán đều chân tóc
 • Thời gian lưu thuốc khoảng 30 – 45 phút từ khi bôi thuốc thử độ giãn nở của tóc. Khi tóc đã giãn nở, nên xịt dung dịch cân bằng PH 5.5, sản phẩm bảo vệ tóc không bị khô xơ, giòn gãy rụng. Chải đồn và tiến hành xả tóc.
 • Sấy khô, xịt sữa 2 lớp và kẹp thẳng

 2. Đối với tóc đã nhuộm màu hay uốn, duỗi nhiều lần (trung bình – yếu)

Các dòng thuốc duỗi thích hợp cho tóc yếu hay tóc đã dùng hóa chất nhiều lần như Obsidian, Ohato, Collagen La Bios, Kella Super Strong,…

Các bước duỗi tóc:

 • Xả sạch tóc, chừa lại 40% độ ẩm, bởi tóc yếu hay đã qua nhiều lần hóa chất sẽ khô hơn nên yêu cầu độ ẩm cao hơn. Dùng xịt dưỡng lên ngọn tóc, đan xen giữa 2 lớp tóc để đảm bảo độ giãn nở và lớp màn bảo vệ tóc khi gặp nhiệt độ nóng.
 • Pha thuốc duỗi+ 40% dung dịch giữ ẩm Help Fluid trộn đều + 8 giọt dầu Suport.
 • Bôi thuốc cách da đầu 1,5cm, chải đều và cách ngọn tóc 10cm. Lưu thuốc khoảng 10 phút sau đó bôi  lần 2 vào ngọn tóc, tán đều thuốc ra chân tóc, tránh để thuốc đọng lại sẽ tạo ra gầu, mảng bám và đứt tóc ở đỉnh đầu. Lúc này lưu thuốc 20 – 35 phút.
 • Khi tóc đã đủ giãn nở, xịt PH cân bằng 5.5 lên toàn bộ tóc, dùng lược chải đều, sau đó tiến hành xả tóc.
 • Xả sạch thuốc, sây khô ở nhiệt độ thấp, xịt sữa đều lên tóc, dùng máy kẹp thẳng tóc

Dập tóc – Định hình cấu trúc tóc thẳng

Công đoạn lớn cuối cùng là Dập tóc thẳng. Giai đoạn này đòi hỏi thợ cắt tóc càng khéo léo thì tóc càng thẳng mượt và đỡ bị hư tổn. Vì thế, việc kẹp tóc, chải tóc phải thật nhẹ nhàng và đều tay.

Sau khi đã được kẹp thẳng thì tóc sẽ được bôi kem dập giúp khóa lại lớp biểu bì của tóc và định hình cấu trúc của tóc. Tương tự như công đoạn duỗi tóc, người thợ sẽ xịt thêm dưỡng ẩm và chống quéo lên phần ngọn tóc để tóc khốc không bị cháy. Bôi phần tóc khỏe 5 phút sau đó bôi đều sang các phần còn lại, Thời gian lưu thuốc dành cho tóc khỏe là 15 – 30 phút, tóc trung bình 20 – 25 phút, tóc yếu 15 – 20 phút, tóc hư tổn 10 – 15 phút.

Cuối cùng, xả sạch với dầu xả dành cho tóc ép và sấy khô tóc. Lúc này, tóc bạn đã thẳng nhưng để tóc đẹp lung linh đa số các tiệm sẽ kẹp sơ lại toàn bộ tóc. Thêm một lớp nước dưỡng làm bóng tóc nữa là mái tóc ép của bạn đã được hoàn thành

Nếu muốn tóc đẹp hơn thì thợ cắt tóc có thể tỉa bớt phần đuôi tóc để tránh bị xơ xác và chẻ ngọn, cần thêm bất cứ hỗ trợ nào về kiến thức và sản phẩm thì quý Salon có thể gửi hòm thư tới Ohato.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.