CÁC KIỂU CẮT MÁI SALON CÓ THỂ TƯ VẤN CHO KHÁCH NỮ

Một kiểu mái đẹp sẽ giúp khách nữ trở nên tự tin, khéo léo che các khuyết điểm và phô diễn các ưu điểm trên khuôn mặt. Có phải khuôn mặt nào cũng nên để mái? Để như thế nào thì mới không trở thành thảm họa tóc mái? Bài viết dưới đây sẽ giúp Salon tìm ra kiểu mái phù hợp với khuôn mặt của khách hàng.

1. Mặt vuông

Đây là khuôn mặt được xếp vào bảng xếp hạng nhưng khuôn mặt “khó” làm tóc, “khó” để mái nhất bởi có nhiều góc cạnh, xương hàm rộng, gò má thường cao. Với khuôn mặt này nên để kiểu mái lệch, mái thưa sẽ giúp khách nữ khắc phục những nhược điểm trên.

– Tóc mái lệch (side swept): Để làm mềm các góc cứng, tóc mái tốt nhất cho khuôn mặt vuông là để tóc mái lệch hẳn sang một bên và dài dần theo dáng tóc của khách nữ. Phải chú ý là tóc mái phải dài dần sang một bên, sau đó nên kết hợp với kiểu tóc xoăn, dập phồng thì khuôn mặt sẽ bớt vuông, tự nhiên hơn nhiều.

– Tóc mái thưa: Tóc mái thưa cũng là sự lựa chọn “an toàn” cho khuôn mặt vuông. Tuy nhiên, cần lưu ý tóc mái phải thưa, chiều dài đến chân mày, phía rìa hai bên dài hơn mái tóc ở giữa, ôm sát khuôn mặt thì các góc cạnh thô, cứng trên mặt vuông sẽ giảm đáng kể.

2. Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn thường có chiều rộng của gò má bằng với hàm nhưng mềm mại hơn mặt vuông. Kiểu mái phù hợp vưới khuôn mặt tròn là tóc mái lệch, mái bằng dày.

– Tóc mái lệch: Khuôn mặt tròn rất dễ để mái, mái lệch sẽ làm khách nữ trông ấn tượng hơn. Có thể kết hợp mái lệch với uốn phồng nhẹ nhàng, giúp khách nữ trông tự nhiên, xinh đẹp hơn.

– Tóc mái bằng dày: Kiểu mái này cũng phù hợp với khuôn mặt tròn, kết hợp độ phồng, nhuộm thêm ít màu sáng như vàng, nâu, đỏ,… sẽ khiến khuôn mặt nổi bật, cá tính hơn.

3. Khuôn mặt trái tim

Khách nữ có  khuôn mặt trái tim, phần lớn là do trán có xu hướng rộng hơn cằm. Mục tiêu để tóc mái là phải tạo ra kiểu dáng giúp cằm và trán có sự cân bằng, giảm nhẹ độ nhọn của cằm. Chủ Salon có thể tư vấn cho khách nữ để kiểu mái bằng dài quá chân mày, kéo dài sang hai bên nhưng phải đảm bảo độ thưa để mặt, chân mày vẫn thấy rõ.

4. Khuôn mặt trái xoan

AI cũng ước ao có một khuôn mặt trái xoăn, đậm chất Á Đông. Khuôn mặt này phù hợp với mọi loại tóc mái như mái bằng phồng, mái chéo, mái tỉa sole,… Hãy thử nhiều dáng mái để làm mới mẻ bản thân và tạo sự cuốn hút đối với người đối diện.

5. Tóc mái cho khuôn mặt dài

Mục tiêu để tóc mái là để tạo độ cân bằng cho khuôn mặt, vì vậy kiểu mái phù hợp cho khuôn mặt dài là tóc xoăn kết hợp mái bằng, tóc mái chéo, … Mái bằng uốn xoăn sẽ giúp khuôn mặt trở nên tròn trĩnh, dễ thương hơn. Tóc mái chéo, buộc tóc cao cũng sẽ thu gọn độ dài của khuôn mặt. Kiểu mái này nên kết hợp với uốn xoăn nhẹ nhàng để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, trông bạn sẽ quyến rũ hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.