ĐỊNH HÌNH SUY NGHĨ “ĐÚNG” VỀ VIỆC UỐN XOĂN TÓC

Uốn tóc xoăn là một kỹ thuật khó, phải được tiến hành bởi thợ làm tóc chuyên nghiệp. Bởi họ là người có kiến thức tốt về tóc, nắm vững các kỹ thuật uốn tóc, xử  lý tóc khô xơ và am hiểu về các sản phẩm chăm sóc tóc. Nếu hiểu sai về việc uốn tóc thì bạn khó mà làm hài lòng khách hàng, chưa nói tới việc bạn sẽ là người tạo ra những tác phẩm tuyệt vời mang thương hiệu cá nhân hay Salon. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời giải đáp cặn kẽ về việc uốn tóc, rất tốt cho các chủ salon, khách hàng và thợ làm tóc gia tăng hiểu biết.

Uôn xoăn tóc sẽ ra sóng to tất cả? Sai

Tùy vào kỹ thuật uốn, kích cỡ trục uốn xoăn mà sản phẩm sẽ có sóng to hay sóng nhỏ.

Uôn hay nhuộm cùng lúc sẽ tốt? Sai

Tóc đã làm hóa chất duỗi hay nhuộm thì cần thời gian để tóc hấp thụ thuốc, ít nhất 2 tuần mới nên uốn xoăn để đảm bảo  tóc không bị tổn thương, gẫy rụng. Ngoài ra, cần bổ sung kem hấp để tăng khả năng hồi phục tóc.

Một năm chỉ nên uốn tóc tối đa 3 lần? Đúng

Một máu tóc uốn xoăn đúng cách sẽ duy trì trong từ 3 – 4 tháng. Nếu tóc mọc nhanh, thợ làm tóc chỉ cần uốn lại phần gốc giữa hai lần uốn tóc.

Cần thay đổi chế độ chăm sóc tóc sau khi uốn xoăn? Đúng

Để mái tóc luôn vào nếp, bóng đẹp thì nên có chế độ chăm sóc hợp lý như gội đầu nhẹ nhàng, dùng các sản phẩm dầu gội chứa chất tái cân bằng, cung cấp dưỡng chất cho những lọn tóc bị thay đổi cấu trúc.
Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc làm từ các thảo dược, tinh chất có lợi cho tóc như bơ, olive, hạnh nhân, collagen để cung cấp độ ẩm cho mái tóc. Những dưỡng chất này sẽ giúp mái tóc xoăn bồng bềnh và tích nước.

Ngoài ra, chế độ ăn uống bổ sung các loại rau xanh, trứng, sữa, các loại đậu cũng rất tốt cho việc tái tạo mái tóc căng khỏe.

Uốn tóc sẽ làm hỏng tóc? Sai

Đa phần hiện nay các Salon nhỏ sử dụng các loại thuốc uốn xoăn kém chất lượng, không dưỡng hấp cho khách nên tóc của họ thường bị xơ cứng, cháy xém. Ngoài ra, tóc sau khi uốn thường gặp tình trạng mất nước. Vì vậy, việc đảm bảo kỹ thuật uốn và mỹ phẩm tóc phù hợp sẽ quyết định 70% việc tóc có hư tổn hay không.

Tóc sau khi uốn xoăn không cần duy trì và tạo nếp? Sai

Để có một mái tóc xoăn hoàn hảo, các chủ Salon cần tư vấn cho khách hàng các dòng kem dưỡng tóc, dầu gội tóc phù hợp để đem lại sức sống cho tóc và sự mềm mại cần thiết khi tóc kiểu. Khách hàng nên sử dụng bình xịt hàng ngày để  tích nước, nuôi dưỡng và tăng cường độ mượt mà cho tóc

Tóc ngăn không uốn xoăn được? Sai.

Độ dài không quyết định việc uốn xoăn được hay không, tóc ngắn có thể sử dụng ống cuộn hay kẹp tóc để hỗ trợ. Rất nhiều kiểu tóc xoăn ngắn hợp mốt được khách hàng yêu thích, chủ Salon có thể gợi ý kiểu dáng cho khách hàng.

Uốn tóc xong có thể đi bất cứ nơi đâu? Đúng.

Tóc uốn vẫn sẽ khỏe mạnh trước nước biển hay ánh nắng mặt trời, chỉ cần kiêng đủ 3 ngày trong vòng một tuần để tóc được vào nếp. Chọn những sản phẩm có chứa chất chống nắng để tránh hiện tượng khô xơ do ngoại cảnh, sử dụng mặt nạ phục hồi sau khi gội đầu để tóc được mềm mại và óng mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.