CHIA SẺ 6 CÁCH DẬP PHỒNG TÓC ĐẸP ĐÓN NĂM MỚI

Thời điểm cuối năm là lúc Salon vô cùng bận rộn, bởi nhu cầu thay đổi diện mạo tóc gia tăng. Ai ai cũng thích đẹp, cũng thích nổi bật và đòi hỏi các thợ làm tóc phải nâng cấp tay nghề, trong đó kỹ thuật Dập phồng tóc được chú trọng hơn hẳn. Dưới đây là 6 cách Dập phồng tóc phổ biến trên thị trường, cùng Ohato cập nhập để lựa chọn kiểu làm phù hợp với tóc của khách hàng.

1/ Dùng máy kẹp nhiệt

Đây là cách làm truyền thống tại các Salon, được nhiều chị em yêu thích vì che giấu được mái tóc mỏng, thiếu sức sống và làm nổi bật cá tính của họ. Phần chân tóc bên trong giúp lớp tóc ngoài phồng lên, tổng thể mái tóc trở nên bồng bềnh và quyến rũ hơn hẳn. Để có thể giữ được mái tóc dập xù được lâu, các salon hiện nay dùng thuốc uốn nóng, dập xù trực tiếp bằng máy kẹp nhiệt. Ưu điểm của cách làm này là rất nhanh, ít tốn công, tóc được dập đều từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiệt độ cao với hóa chất mạnh sẽ khiến tóc hư tổn, chân tóc bị gãy theo đường ziczac, rất khó hồi phục. Vì vậy, ngày nay các Salon lớn đã khuyên khách hàng cách làm này nên làm “vui” cho những dịp quan trọng.

2/ Sử dụng kẹp nhựa

Hình thức này gọi là Dập phồng lạnh, các Salon cũng hay làm để thay thế máy dập phồng nóng, đem đến an toàn cho mái tóc. Sử dụng kẹp nhựa để bấm những lọn tóc muốn làm phồng, sau đó tra thuốc uốn vào kẹp để giữ nếp tóc. Cách làm này cũng rất nhanh nhưng khó kiểm soát được độ phồng của tóc. Không những thế, thợ làm tóc cần khéo léo tra thuốc và kiểm soát tóc thường xuyên để đảm bảo tóc ngấm thuốc đủ để lên sóng, nếu tra quá nhiều thì tóc lại bị khô, giòn và gãy.

3/ Dùng tăm bông để dập phồng

Dùng tăm bông để dập phồng là phương pháp dập phồng tóc hay làm xoăn truyền thống, đến nay nhiều Salon áp dụng. Đầu tiên, thợ làm tóc tra thuốc uốn lạnh vào phần cần dập phồng rồi dùng tăm bông để quấn số vòng & dùng dùng dây chun để cố định. Tiếp đó, họ sẽ ra thuốc uốn để định hình lọn tóc. Ưu điểm là sóng tóc sẽ giữ được rất lâu, đẹp. Nhược điểm, nếu làm không chặt tay thì lọn sóng không được căng hoặc dễ bị thành “xù mì”.

4/ Tết phồng chân tóc

Cách làm này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn. Khi thực hiện dập phồng tóc kiểu này, khách hàng cần được tết chân tóc thật đều ở phía trong, sau đó thoa đều thuốc lạnh để giữ nếp. Sau khoảng 1 – 2 tiếng, tóc sẽ tạo thành những đường sóng đẹp mắt. Kiểu làm phồng tóc này cũng giữ được rất lâu, an toàn cho mái tóc nhưng khá mất thời gian để có thể tạo nên một tác phẩm tóc tuyệt mỹ.

5/ Dập phồng bằng lô nhựa

Kiểu dập phồng bằng lô nhựa cũng là phương pháp thủ công “bằng tay” khi các Salon chưa có đủ điều kiện tậu các loại máy móc hiện đại. Đầu tiên, chọn lô nhỏ nhất sau đó quấn số vòng ở phần cần dập phồng rồi tra thuốc uốn lạnh để giữ nếp. Kết quả sau khi hoàn thiện sẽ cho ra những lọn sóng phồng đều và bóng đẹp. Tuy nhiên phương pháp này rất tốn thời gian và yêu cầu kỹ thuật tay thợ làm tóc tỉ mỉ, cẩn thận.

6/ Làm phồng chân bằng lò xo

Tương tự các cách làm xoăn khác, thay vì lô cuốn các chủ Salon sẽ sử dụng một loại trục bé xíu (lò xo) để cuốn phần chân tóc cần dập phồng rồi tra thuốc uốn lạnh. Khi hoàn thiện, mái tóc sẽ tạo thành các lớp sóng rất đều. Ưu điểm của phương pháp này là tóc dập phồng giữ được rất lâu, có thể kéo dài tới 5 tháng rồi duỗi ra rất tự nhiên và tóc không hề bị tổn hại. Tuy nhiên, để làm phồng chân bằng lò xo, người thợ cần rất nhiều thời gian, yêu cầu kỹ thuật, tay nghề cao.

Tất cả cách làm trên đều nhằm mục đích tạo nên mái tóc dập phồng đẹp như ý khách hàng, vậy nên tùy vào chất tóc, điều kiện cửa tiệm để có thể lựa chọn hình thức và mỹ phẩm uốn tóc phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.