SỰ THẬT ÍT AI BIẾT VỀ DẬP PHỒNG TÓC

Những năm gần đây Dập phồng tóc trở thành trào lưu hot đối với giới trẻ, đặc biệt là khách nữ sở hữu tóc mỏng, thiếu bóng bảy. Tuy nhiên, việc dập phồng tóc cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho tóc, các chủ Salon cần tư vấn kỹ cho khách hàng để lựa chọn hình thức làm tóc phù hợp.

1/ Dập phồng giả còn nhanh hỏng tóc hơn làm thật

Về bản chất, các phương pháp làm tóc hiện tại có sử dụng hóa chất đều ảnh hướng ít nhiều tới mái tóc, bao gồm cả việc dập phù. Để đạt được độ phồng như mong muốn, thợ làm tóc có thể chọn hình thức sử dụng máy dập nhiệt độ cao hoặc thuốc dập phồng mạnh. Mái tóc sau khi dập phồng sẽ rất nhảy cảm khi tiếp xúc với ngoại cảnh như ánh mặt trời tự nhiên, bụi bẩn, muối biển,…khiến tóc trở nên khô xơ, đứt, gãy và rụng. Tuy nhiên, các chủ Salon có thể giúp khách hàng bớt lo lắng bằng cách tư vấn cách làm, sử dụng mỹ phẩm tóc uy tín và cách chăm sóc tóc dập phồng để hạn chế rủi ro cho mái tóc.

Theo khảo sát ở những Salon lớn, thợ làm tóc chuyên nghiệp sẽ không bao giờ tư vấn cho khách dập phồng giả bởi cách làm này còn nhanh làm hỏng tóc hơn. Dập phồng giả tuy không sử dụng hóa chất nhưng lại cần nhiệt độ cao từ máy dập, trung bình từ 140 độ tới 220 độ. Thử tưởng tượng, mỗi lân máy dập vào những mảng tóc cần từ 5s tới 10s để tóc vào nếp dập, ở nhà mà khách nữ tự làm thì còn lâu hơn. Như vậy các sợi tóc sẽ rất nhanh hỏng, đứt và rụng nhiều. Không những thế, dập phồng giả chỉ giữ được tối đa 3 ngày, tóc nào dầu thì còn nhanh duỗi hơn.

2/ Tóc hỏng phần lớn là do dập máy

Các thao tác dập phồng tóc thật ra là như nhau, chỉ khác nhau ở việc sử dụng hóa chất. Nếu hóa chất tóc tốt thì tóc sẽ mềm mượt, dù phồng rộp nhưng vuốt sẽ rất dễ dàng. Nếu hóa chất kém chất lượng thì tóc sẽ khô, xơ. Đa số các trường hợp tóc hỏng là do dập máy, bởi dập máy là kết hợp giữ hóa chất và nhiệt độ rất nóng của máy nên rủi ro sẽ gấp hơn nhiều lần. Tóc sợi nhỏ thì tuyệt đối không nên dập máy.

Song song đó, nhiều Salon chọn phương pháp dập phồng tóc bên trong, bên ngoài uốn chân bằng lô nhỏ hay lô sóng nước. Cách làm này tạo cảm giác mềm mại, căng phồng cho tóc, tóc cũng bớt hư tổn hơn.

3/ Mái tóc dập phồng chỉ kéo dài 2 tháng

Thường thì phần tóc dập phồng (xù) sẽ có giới hạn thời gian, thường từ một đến hai tháng, sau đó tóc sẽ xẹp dần. Có rất nhiều người dập phồng theo phong trào mà không biết phù hợp với bản thân không, đôi khi nó sẽ làm phá hoại khuôn mặt. Cho nên với cùng một kiểu tóc sau khi dập xù, có  khách nữ rất xinh, cá tính nhưng có người lại kém đẹp hơn.

Những người có tóc hơi dày hoặc quá mỏng, yếu thì cũng không nên chọn kiểu dập phồng này.

4/ Dập phồng lạnh là xu hướng làm tóc an toàn

Đây là phương pháp dập phồng chân tóc bằng “tay” cùng với kẹp nhựa, lợi ích của phương pháp này là ít chịu tác động của máy, nhanh chóng nhưng nhược điểm sẽ phải canh thuốc kỹ càng để có những nếp tóc như ý. Khi bấm tóc, thợ làm tóc dùng kẹp nhựa định hình ziczac lại phần tóc muốn làm phồng, sau đó dùng thuốc uốn lạnh để giữ nếp. Kiểu dập phồng này không mất quá thời gian để làm, an toàn hơn dập phồng nóng do không sử dụng nhiệt độ cao, được nhiều Salon lớn áp dụng. Lưu ý đối với các thợ tóc là cần phải kiểm tra, điều chỉnh lượng thuốc và thời gian lưu thuốc phù hợp để tránh tóc bị gãy, giòn và khô.

5/ Salon lớn chọn thuốc dập phồng như thế nào?

Hiện nay, thị trường có rất loại thuốc dập phồng, với thành phần, chất lượng và giá cả khác nhau. Các chủ Salon tham khảo những dòng sản phẩm tới từ thương hiệu Loreal, Lavo, Ohato, Obsidian, Goldwell,… vì các thành phần của chúng thích hợp với cấu trúc của tóc người Châu Á, chưa kể chúng chứa nhiều tinh chất dưỡng ẩm, giàu vitamin, giúp làm phục hồi tóc từ bên trong. Giá thành các sản phẩm cũng không quá mắc, đều đã được các Salon Uy tín kiểm định, khuyến dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.