GỘI ĐẦU BAO NHIÊU LẦN TRONG TUẦN LÀ ĐỦ?

Đối với từng kiểu tóc, tính chất tóc thì sẽ có những nguyên tắc gội đầu riêng, trung bình từ 2 – 4 lần trong một tuần. Cùng Ohato tìm hiểu các kiến thức gội đầu căn bản nhưng lại vô cùng cần thiết để giúp mái tóc luôn bồng bềnh, cuốn hút.

Theo các chuyên gia tóc, gội đầu “hàng ngày” là con dao hai lưỡi đối với mái tóc, sẽ làm tổn thương tóc và gây cản trở quá  trình phát triển của tóc. Tóc là một bộ phận đặc biệt của con người, có thể tự chăm sóc, tự phục hồi, trở nên mềm mại mà không bóng dầu. Tuy nhiên, mái tóc đó chỉ đúng khi khách hàng không bị tác động bởi hóa chất như uốn, nhuộm hay những ngoại cảnh bên ngoài như khói, bụi, ô nhiễm. Vậy nên để tóc đẹp tự nhiên, không tác động gì là điều rất khó xảy ra.

1.   ĐỐI VỚI TÓC DÀY

Đại đa phần khách hàng có mái tóc dày là điều cực kỳ may mắn, bởi nó thể hiện sự khỏe mạnh của làn tóc, dễ dàng biến hóa mà không lo hư tổn. Tóc dày là minh chứng cho việc di truyền gen tốt, cơ thể khỏe mạnh để có thể điều tiết các dưỡng chất nuôi tóc và khả năng tự phục hồi. Những người sở hữu tóc dày thường tránh được tình trạng dầu thừa, khó bám bụi và ít khi bết dính. Với mái tóc này, chỉ cần hai đến ba ngày gội đầu là hợp lý.

2. ĐỐI VỚI TÓC MỎNG

Tóc mỏng thì ngược lại, xu hướng đổ dầu nhanh hơn, dễ mất nếp tóc. Dù vậy, tóc mỏng cũng không khuyến cáo gội thường xuyên, cách ngày gội một lần là ổn. Những người có mái tóc mỏng có thể do di truyền, dùng hóa chất hay sinh con xong,.. Với tóc này, khách hàng nên chọn những sản phẩm chăm sóc lành tính, thân thiện như dầu gội không chứ silicone, chiết xuất từ thảo mộc,… Đặc điểm nhận dạng là dầu gội dành cho tóc mỏng sẽ có chữ “volume” hoặc “thickening” trên bao bì.

3. ĐỐI VỚI TÓC DẦU

Đây là nỗi ám ảnh cho bất cứ chị em nào sở hữu tóc dầu, bởi khả năng bám bụi, bóng nhẫy và bết dính thì đỉnh luôn. Với tính chất tóc như vậy, các sản phẩm được các chuyên gia tóc khuyên dùng là có thành phần bạc hà, bạch đàn và dầu cây trà. Các tinh chất này sẽ giúp kiểm soát lượng dầu dư thừa trên tóc, giúp tóc bớt bám dính. Khuyến cáo dành cho tóc dầu là nên gội đầu cách ngày một lần.

4. ĐỐI VỚI TÓC NHUỘM

Sở hữu tóc nhuộm rất thích sáng nhưng cần chăm sóc cẩn thận, lựa chọn các sản phẩm dầu gội đặc thù, không chứa thành phần sunfat và parafen. Hai thành phần có tác dụng tẩy màu, làm mất màu nhuộm nhanh chóng. Ngoài ra, khi nhuộm, tóc bị bào mòn bởi lớp karatin và protein nên cần được bổ sung dưỡng chất, độ ẩm để phục hồi. Với tóc nhuộm, khách hàng không cần gội đầu quá nhiều, trừ phi thấy quá dơ, bết dính và mất nếp thì mới nên gội. Số lần gội đầu lý tưởng là 3 – 4 ngày/lần.

5. ĐỐI VỚI TÓC THẲNG TỰ NHIÊN HOẶC DUỖI

Tóc thẳng tự nhiên hay tóc duỗi bao giờ cũng của xu hướng bóng dầu nhanh hơn tóc xoăn. Nếu khách hàng muốn bảo vệ tóc mình luôn bóng đẹp, suông mượt thì nên sử dụng sản phẩm chăm sóc  tóc chiết xuất từ tảo bẹ, muối biển và dầu dừa. Các thành phần này sẽ “củng cố” mái tóc, giữ nếp và nuôi dưỡng từ bên trong. Thói quen gội đầu hợp lý cho mái tóc thẳng tự nhiên là từ 1 – 2 ngày/lần.

6. ĐỐI VỚI TÓC XOĂN TỰ NHIÊN HOẶC UỐN

Để tóc xoăn, uốn đẹp tự nhiên thì việc chăm sóc là rất quan trọng. Nếu gội đầu quá nhiều, tóc sẽ bị giãn da, mất độ xoăn vốn có và gội ít thì tóc lại dễ bết dính, rối xơ. Chọn dầu gội có nhiều tinh chất protein – thành phần thiết yếu cho tóc khỏe khoắn là cách giữ cho mái tóc xoăn bồng bềnh, gợn sóng. Các chuyên gia khuyến cáo tóc xoăn, uốn nên gội từ 3 – 4 ngày/lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.