QUY TRÌNH GỘI ĐẦU CHUẨN SALON CHUYÊN NGHIỆP

Tại sao khách hàng thường thích gội đầu ngoài hàng? Tại sao có những Salon tóc trên thế giới chị phục vụ mỗi hình thức cắt gội mà vẫn đông khách? Bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên, đồng thời đưa ra quy trình gội đầu chuẩn của một Salon tóc chuyên nghiệp.

Gàu, tóc gãy rụng, khô, bết dính… là tình trạng tóc mà khách hàng thường gặp phải. Nguyên nhân có thể là do môi trường ô  nhiễm, stress, dùng sai dầu gội, làm hóa chất nhưng có bao giờ khách hàng nghĩ tới việc gội đầu không đúng cách cũng sẽ dẫn tới vấn đề trên không?! Gội đầu đúng cách sẽ giúp hỗ trợ giải quyết vấn đề về tóc, đồng thời giúp lưu thông mạch máu trên da, giảm căng thẳng.

CHẢI ĐẦU TRƯỚC KHI GỘI

Khi tới Salon, khách hàng sẽ được chải tóc trước khi gội, cách làm sẽ làm giảm tình trạng gãy rụng khi gội đầu. Thợ gội đầu sẽ chải từ phần ngọn tóc trước, nơi tóc dễ rối bằng lược răng thưa sau đó mới chả hết cả tóc. Khi xử lý phần tóc rối, cần nhẹ nhàng tháo ra, tránh tình trạng giựt tóc gây tổn thương da đầu.

TẠO BỌT CHO DẦU GỘI

Đây là cách làm rất nhiều nhiều người bỏ qua, thậm chí là một số salon vẫn mắc phải. Đổ trực tiếp dầu gội trên tóc sẽ gây ảnh hương không tốt đến da đầu và tóc, khiến lượng dầu gội phân bổ không đều nên sẽ gội không sạch. Đặc biệt các da đầu nhạy cảm sẽ dễ bị kích ứng, tăng ngứa, tăng gàu, mẩm đỏ và gãy rụng. Các đảm bọt bồng bềnh sẽ như một thỏi nam châm hút các bụi bẩn, dầu thừa, kiểm soát độ kiềm có trong dàu gội nên sẽ giảm kích ứng với da đầu.

SỬ DỤNG NƯỚC MÁT HOẶC ẤM ĐỂ GỘI ĐẦU

Nhiệt độ của nước cũng là thứ cần lưu ý khi gội đầu cho khách hàng, chỉ nên dùng nước mát hoặc nước ấm để xả sạch da đầu. Gội đầu bằng nước nóng thường xuyên sẽ khiến tóc bị yếu, dễ gãy rụng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, gội đầu bằng nước ấm sẽ kích thích lưu thông tuần hoàn máu, mang tới cảm giác thư thái, dễ chịu. Đồng thời nước ấm sẽ làm sạch lượng dầu, bụi bẩm bám trên chân tóc. Còn đối với cô nàng bị gày, da dầu, tóc gãy rụng thì nước mát sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nước mát không có nghĩa là nước quá lạnh, nhiệt độ lý tưởng để gội đầu là từ 30 – 38 độ C.

GỘI DA ĐẦU TRƯỚC, NGỌN TÓC SAU

Các thợ làm tóc sẽ thoa bọt của dầu gội lên da đầu trước, massage nhẹ nhàng phần da đầu rồi mới làm sạch phần ngọn tóc. Bởi lẽ, chân tóc là nơi dễ tích tụ dầu thừa, bụi bẩn nên khi làm sạch phần đó trước thì sẽ giúp tóc khỏe mạnh hơn. Khi massage thợ gội đầu nên ấn nhẹ nhàng lên da chứ không cào xát da đầu, làm liên tục trong 10 -15 phút để khách hàng thư giãn, các bụi bẩn từ từ bong ra.

THẤM BỚT NƯỚC TRƯỚC KHI DÙNG DẦU XẢ

Sau khi gội đầu, thợ gội sẽ thấm khô bớt lượng tóc đọng lại trên tóc rồi mới dùng dầu xả. Bởi lẽ, theo đặc tính, dầu nỏi trên nước nên chúng ta làm ráo bớt nước trên tóc thì dầu xả mới có thể bám được trên tóc, chứ không sẽ bị trôi tuột đi. Để dầu xả trên tóc từ 3 – 5 phút giúp các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào từng sợ tóc. Hoặc lúc này có thể dùng mũ chụp lên tóc, hiệu quả rất tốt vì nhiệt độ trên đầu sẽ không bị thoát ra ngoài và kích thích dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn.

Lưu ý khác, chỉ dùng dầu xả ở ngọn tóc, chứ không để trực tiếp lên chân tóc. Vì lượng dưỡng chất trong dầu xả khá cao, sẽ gây tắt da đầu, gây cảm giác bết dính.

SẤY TÓC SAU KHI TÓC ĐÃ KHÔ 60%

Sau khi gội đầu, cần thấm khô bằng khăn bông, tóc khô tới 60% thì dùng máy sấy hong tóc. Đối với máy sấy, có ba mức nhiệt là sấy lạnh, trung bình và nóng. Chọn mức nhiệt trung bình đâu tiên để tóc thích nghi với nhiệt độ, rồi chuyển sang sấy lạnh để giảm thiểu sự tác động của nhiệt làm hư tóc.

Dù gội đầu tại nhà hay Salon thì 6 bước trên cần được thực hiện đúng trình tự và chính xác, như vậy mái tóc mới khỏe mạnh, bồng bềnh. Ngoài ra, các Salon cũng cần chú ý dòng sản phẩm gội đầu thích hợp cho từng mái tóc khỏe, yếu hay hư tổn.

Ohato hiện đã ra mắt các Dòng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp dành cho Salon như bộ dầu gội Detox, bộ dầu gội dưỡng ẩm, tinh dầu Collagen, dầu gọi phục hồi, dầu hấp… Với giá thành cạnh tranh, chất lượng vượt trội, Ohato hân hạnh là nhà cung cấp cho hơn 1000 Salon uy tín tại Việt Nam suốt 3 năm qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.